• Trang chủ
  • NIỀNG RĂNG Ở ĐÂU TỐT, UY TÍN TPHCM

NIỀNG RĂNG Ở ĐÂU TỐT, UY TÍN TPHCM

Để xác định được nơi niềng răng tốt và uy tín, trước hết ta phải nắm được như thế nào là một quy trình niềng răng chuẩn y khoa? Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các phương pháp chỉnh nha ngày càng khắc phục được tối ưu các tình trạng lệch lạc, mang lại kết quả duy trì vĩnh viễn. Đi cùng với sự cải tiến về công nghệ là một chi phí tốt, đa dạng các phương pháp, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi khách hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

I. SƠ LƯỢC VỀ NIỀNG RĂNG

Niềng răng thẩm mỹ hay chỉnh nha không còn là phương pháp xa lạ cho chúng ta. Phương pháp này giúp điều chỉnh sắp xếp các răng về đúng vị trí chuẩn, khắc phục tối ưu các tình trạng lệch lạc, cải thiện sức khỏe răng miệng, đáp ứng nhu cầu về làm đẹp và sau quá trình niềng răng sẽ đạt được kết quả bền vững. 

II. ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG

Hiện nay, nhiều phương pháp chỉnh nha ra đời từ truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, cho đến các phương pháp hiện đại như niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng trong suốt Invisalign,… Những phương pháp này đều thực hiện cho cả trẻ em và người trưởng thành. Dựa vào ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp niềng răng mà bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp với điều kiện, nhu cầu và khắc phục các tình trạng lệch lạc một cách tối ưu nhất với sự tư vấn, thăm khám của bác sĩ chuyên môn. 

III. QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG Ở NHA KHOA ANNA

Tại nha khoa Anna, với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm và trách nhiệm, luôn nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực chỉnh nha, đi đầu trong việc ứng dụng các trang thiết bị hiện đại vào chuyên ngành nha khoa thẩm mỹ, nguyên vật liệu được kiểm duyệt từ bộ y tế, mang đến cho khách hàng những dịch vụ đảm bảo về mặt an toàn và kết quả điều trị tốt nhất.

Các quy trình thực hiện niềng răng ở nha khoa Anna cam kết đạt chuẩn y khoa và đảm bảo đưa ra những phương pháp phù hợp nhất với từng tình trạng răng và mang lại kết quả niềng răng tốt nhất cho khách hàng. 

Tham khảo quy trình niềng răng ở nha khoa Anna ở: https://nhakhoaanna.com/nieng-rang/

IV. NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT QUÁ TRÌNH CHỈNH NHA ĐẠT CHUẨN

1. Các yếu tố để xác định cơ sở nha khoa uy tín 

a. Giấy phép hoạt động

Tiêu chí đầu tiên cần quan tâm chính là cơ sở nha khoa đã được Sở y tế cấp phép hoạt động chưa? Hiện nay có rất nhiều cơ sở chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động “chui” với điều kiện cơ sở vật chất chưa đủ chuẩn, tay nghề bác sĩ chưa qua kiểm chứng. Việc này kéo theo nhiều nguy cơ gây hại như: vấn đề về vô trùng không đảm bảo, cơ sở vật chất chưa đủ chuẩn, bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn trong lĩnh vực chỉnh nha, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

b. Cơ sở vật chất chất lượng, hệ thống trang thiết bị hiện đại

Nha khoa là một lĩnh vực về y tế, mà đã là y tế thì chúng ta cần đảm bảo về mặt cơ sở vật chất đủ chuẩn y khoa, thiết bị hiện đại để hỗ trợ tối ưu cho các bác sĩ trong suốt quá trình từ việc tư vấn giải đáp, các đánh giá sơ lược về cấu trúc xương hàm để đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp nhất, rút ngắn thời gian điều trị và đảm bảo hiệu quả cao.

Ngoài ra, lây nhiễm là một vấn đề được ưu tiên hàng đầu vì sự ảnh hưởng đến toàn cộng đồng. Quy trình khử trùng đảm bảo giúp bạn tránh khỏi các bệnh lây nhiễm trong suốt quá trình điều trị.

c. Nguyên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng

Vật liệt là gì? Nguồn gốc từ đâu? Có những ưu và khuyết điểm gì khi sử dụng? Chế độ bảo hành như thế nào? Thời gian sử dụng tối đa theo khuyến cáo? Có những lưu ý đặc biệt nào trong quá trình điều trị? Hãy đặt cho chính mình thật nhiều câu hỏi và tìm cách trả lời chúng sẽ giúp bạn hiểu đúng và hiểu đủ các sản phẩm, dịch vụ, để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân.

Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, nguồn gốc rõ ràng khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin khi sử dụng, bền hơn, rút ngắn thời gian điều trị, đem lại kết quả tối ưu và bảo vệ sức khỏe bản thân.

2. Các yếu tố để đảm bảo một quy trình niềng răng đạt chuẩn

a. Bằng cấp đào tạo của bác sĩ                               

Ngoài những kiến thức răng hàm mặt, những tiêu chuẩn để bác sĩ đủ điều kiện để thực hiện phương pháp chỉnh nha cần:

+ Bác sĩ được đào tạo chuyên môn về kỹ thuật niềng răng (ít nhất 2 năm chuyên tu);

+ Bác sĩ phải được Sở Y tế cấp giấy phép về chuyên khoa chỉnh nha;

+ Bác sĩ được giới chuyên môn đánh giá cao và có mặt trong danh sách bác sĩ niềng răng của Sở Y tế;

Ngoài những chuyên môn và thời gian làm việc trong lĩnh vực nha khoa, yêu cầu ở một bác sĩ chỉnh nha là những kiến thức và không ngừng nâng cao tay nghề qua nhiều ca chỉnh nha, không ngừng học tập và nâng cao kinh nghiệm ở các môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Dựa vào quá trình làm việc đó, ngoài việc điều chỉnh lại các lệch lạc, răng về đúng chỗ, bác sĩ chỉnh nha phải giải quyết các trường hợp có thể xảy ra trong quá trình điều trị, song với đó là yếu tố về thẩm mỹ để mang lại sự hài hòa cho người điều trị.

b. Đội ngũ bác sĩ y đức, kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm

Đây được xem là tiêu chí hàng đầu quyết định sự thành công và mang lại kết quả tối ưu nhất trong chỉnh nha. Ngoài việc thẩm mỹ, yếu tố xoay quanh về vấn đề vệ sinh và an toàn cho người điều trị luôn được đặt lên hàng đầu.

Việc đến với các bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha sẽ đưa ra tư vấn và tiến trình điều trị chi tiết nhất về tình trạng răng và hàm của bạn, sử dụng phương pháp nào là phù hợp, thời gian điều trị cũng như là những hướng dẫn giữ gìn vệ sinh răng miệng để đảm bảo hiệu quả trong từng giai đoạn và mang đến kết quả tối ưu nhất. 

Việc lựa chọn nơi uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm còn hạn chế được những đau đớn, thời gian điều trị chính xác hơn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn nói riêng cũng như sức khỏe của bản thân.

Để kiểm chứng trình độ và tay nghề của bác sĩ, trước khi quyết định lựa chọn bác sĩ thực hiện bạn có thể tìm hiểu những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ, đó là những thông tin thực tế giúp bạn phần nào đưa ra được quyết định đúng đắn.

Bên cạnh bằng cấp thì kinh nghiệm thực tế sẽ giúp các bác sĩ chuẩn đoán chính xác, giúp quá trình niềng răng mang lại kết quả tối ưu nhất. Khách hàng có thể xác định điều này bằng sự tận tâm trong quá trình tư vấn giải đáp về tình trạng răng và dự trù liệu trình điều trị. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo hồ sơ những ca niềng răng thành công trước đó mà bác sĩ đã thực hiện, đặc biệt là các tình trạng khó.

c. Thời gian niềng răng

Thời gian niềng răng ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: độ tuổi, phương pháp chỉnh nha, tình trạng răng miệng,… Tuy nhiên, chúng ta cần được biết rằng yếu tố về thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào cả kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ. Trong quá trình thăm khám, các chuyên gia nha khoa cũng đưa ra đánh giá về việc lựa chọn phương pháp niềng, tiến trình điều trị, và các kỹ thuật mắc cài sẽ giúp các răng dịch chuyển hợp lí nhất, từ đó đem lại kết quả trong thời gian ngắn hơn.

d. Chất lượng dịch vụ trước, trong và hậu niềng răng

Chất lượng dịch vụ ngày càng trở thành yếu tố quyết định để đánh giá một nha khoa đạt tiêu chuẩn. Có thể xét trên phương diện lưu giữ thông tin khách hàng. Một cơ sở nha khoa đủ chất lượng luôn lưu lại thông tin, tình trạng của mỗi khách hàng để theo dõi, chăm sóc và nhắc nhở những cuộc thăm khám định kỳ.

Sự lựa chọn bác sĩ chuyên môn với sự tư vấn và phác thảo tiến trình điều trị là yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công của một ca chỉnh nha, song với đó là việc giữ gìn và chăm sóc răng miệng đều đặn và đúng cách. Việc thăm khám định kỳ là quyết định chính cho việc duy trì kết quả tốt nhất.

e. Được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn 

Những đánh giá của người sử dụng dịch vụ trước là cơ sở để chúng ta có thêm cho mình thông tin cần thiết trước khi lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp chỉnh nha này. Số ca niềng thành công, những đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ, hình ảnh trước và sau khi niềng răng,… Những đánh giá và hình ảnh thực tế là nguồn thông tin đáng tin cậy trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. 

V. Ở NHA KHOA ANNA CHÚNG TÔI CAM KẾT

Hệ thống Nha khoa Anna với hơn 50 năm trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe răng miệng cho cộng đồng. Tiếp tục hoàn thành sứ mệnh là một nha khoa mang nụ cười khỏe, đẹp đến cho tất cả mọi người với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, cơ sở hạ tầng cao cấp khắp các quận của Sài Gòn – TPHCM cùng hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất trên thị trường nha khoa hiện nay, đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ chuyên ngành nha khoa thẩm mỹ tiên tiến và cam kết chất lượng được đảm bảo bởi các tổ chức Y Tế hàng đầu thế giới.

Trên y đức và cương vị của y bác sĩ đã và đang làm việc và cống hiến cho lĩnh vực y tế, nha khoa Anna cam kết có đầy đủ những tiêu chí để đáp ứng tiêu chuẩn của một nha khoa uy tín, cập nhật những công nghệ và thiết bị hàng đầu, chất lượng dịch vụ, đặc biệt sự tận tâm của y bác sĩ mang đến cho bạn kết quả tối ưu nhất.

VI. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu hỏi 1: Chi phí niềng răng ở nha khoa Anna?

Câu hỏi 2: Hiện tại, nha khoa đang có những ưu đãi nào cho phương pháp niềng răng?

Câu hỏi 3: Tư vấn thăm khám có tốn phí không?

Câu hỏi 4: Liệu có chi phí phát sinh nào trong điều trị?

Câu hỏi 5: Cần chuẩn bị gì trước khi niềng răng?

Câu hỏi 6: Niềng răng có phải nhổ răng nhiều không?

Câu hỏi 7: Thời gian niềng răng trong bao lâu?

Câu hỏi 8: Niềng răng có đau không, có ảnh hưởng đền sinh hoạt không?

Câu hỏi 9: Sau quá trình niềng chế độ bảo hành như thế nào?

Câu hỏi 10: Làm thế nào để duy trì kết quả niềng răng?

Câu hỏi 11: Tôi ở độ tuổi trưởng thành có niềng được không?

TIN MỚI NHẤT

Video

Hệ thống cửa hàng

Nhập địa chỉ của bạn
Hồ Chí Minh

Chi nhánh 1

Chi nhánh 1 : 51 Phạm Viết Chánh, P Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP HCM

Chi nhánh 2

Chi nhánh 2 : 30 Đường 3/2 P12 Quận 10 TP HCM