BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó yêu cầu Bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng… vì vậy chi phí cấy ghép Implant cao hơn khi so với các phương pháp phục hình răng khác. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người còn phân vân khi lựa chọn phương pháp này. Cùng Nha Khoa Anna tìm hiểu cách tính và những yếu tố có thể tác động đến chi phí cấy ghép Implant của bạn. 

I. CẤY GHÉP IMPLANT BAO GỒM NHỮNG CÔNG ĐOẠN NÀO?

Để thực hiện cấy ghép Implant, khách hàng đều phải trải qua các bước thăm khám và xét nghiệm kể cả trước và sau khi cấy ghép Implant để có một phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng và nhu cầu của mỗi người.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT 

Bước 1: Tiến hành khám tổng quát và có kế hoạch chi tiết cấy ghép răng Implant

Bác sĩ thăm khám, tư vấn và kiểm tra tình trạng răng tổng quát. Tư vấn về các hướng điều trị phù hợp với nhu cầu và tình trạng của khách hàng. 

Bước 2: Chụp phim với máy CT Cone Beam, máy quét Oral Scan lên kế hoạch điều trị.

Chụp phim CT ConeBeam, quét dấu răng kỹ thuật số Oral Scan và kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát. Phân tích tình trạng răng miệng và lên kế hoạch điều trị.

Bước 3: Tiểu phẫu cấy ghép Implant

Tiến hành cấy ghép Implant trong phòng phẫu thuật vô trùng. Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ giúp quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và chính xác. 

Bước 4: Gắn vít lành thương

Sau 4 – 6 tháng sau tiến hành cắt chỉ, gắn Healing – vít lành thương và lấy dấu hàm để làm phục hình.

Bước 5: Gắn Abutment, lấy dấu để chế tạo mão răng sứ

Sau 1 – 2 tuần, gỡ bỏ Healing, gắn Abutment và phục hình răng cố định. Tái khám và kiểm tra định kỳ.

Bước 6: Gắn mão răng sứ và hoàn thành cấy ghép Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên trụ Implant bằng cement hoặc bắt vít. Kiểm tra sự tích hợp của Implant và khả năng ăn nhai của răng Implant. Tái khám định kỳ theo chỉ định của Bác sĩ.

II. CÁCH TÍNH CHI PHÍ VÀ BẢNG GIÁ CẤY GHÉP IMPLANT

  • Cách tính chi phí cấy ghép Implant

Các bước thăm khám, chụp phim CT ConeBeam, xét nghiệm máu sẽ được miễn phí khi khách hàng sử dụng dịch vụ cấy ghép Implant tại Nha Khoa Anna.

Chi phí cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc vào loại trụ Implant, Abutment và Răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng, có thể phát sinh thêm các chi phí khác như: Ghép xương, Nâng xoang, …

  • Bảng giá cấy ghép Implant tại Nha Khoa Anna

Nha Khoa Anna cam kết bảng giá cấy ghép Implant luôn được công khai, minh bạch và rõ ràng. 

 CẤY GHÉP IMPLANT RĂNG LẺ

DỊCH VỤĐƠN VỊGIÁ NIÊM YẾT (VND)BẢO HÀNH
Trụ Implant – Hàn QuốcTrụ12,000,000Trọn đời
Trụ Implant – Premium (Pháp)Trụ18,000,000Trọn đời
Trụ Implant – Premium (Italia)Trụ20,000,000Trọn đời
Trụ Implant – Platinum (Mỹ)Trụ22,000,000Trọn đời
Trụ Implant – Platinum (Mỹ – Thụy Sĩ)Trụ24,000,000Trọn đời
Abutment TitanCái 4,000,000Trọn đời
Abutment SứCái  6,000,000Trọn đời
Răng Sứ Toàn Phần Gắn Bằng CementRăng  5,000,000Trọn đời
Răng Sứ Toàn Phần Gắn Bằng Ốc VítRăng  7,000,000Trọn đời
Phẫu Thuật Nâng Xoang KínCa  5,000,000
Phẫu Thuật Nâng Xoang HởCa  6,000,000
Ghép XươngXương  4,000,000
Màng XươngMàng  3,000,000

Xem bảng giá cấy ghép Implant chi tiết tại Nha Khoa Anna tại đây! 

III. NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ CẤY GHÉP IMPLANT

Khi liên hệ với các cơ sở Nha Khoa để tư vấn, khách hàng sẽ được nhận báo giá gần nhất với những chia sẻ về tình trạng của mình. Tuy nhiên, khi đến thăm khám với Bác sĩ và thực hiện các kiểm tra cần thiết khách hàng mới có thể có một báo giá chính xác. Đó là vì có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí cấy ghép Implant và cần đến sự chuẩn đoán, thăm khám từ các Bác sĩ chuyên môn.

 

 

➖ Các Bác sĩ sẽ ưu tiên giữ lại răng thật cho khách hàng nếu răng của bạn vẫn có thể chữa trị bằng cách cắt chóp, nạo nang, chữa tủy, làm cùi giả hay bọc răng sứ… Trong nhiều trường hợp khách hàng vẫn quyết định nhổ răng và trồng Implant, Bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn về phương pháp phù hợp cho khách hàng. 

➖ Trong trường hợp răng bạn cần phải nhổ hoặc đã nhổ hoặc bị rụng trước đó, các Bác sĩ sẽ kiểm tra phần xương hàm của bạn có đủ điều kiện để cắm Implant hay không. Nếu xương hàm đã bị tiêu cần tiến hành nâng xoang, ghép xương. Nếu xương hàm của bạn bị xốp thì cần lựa chọn loại trụ Implant phù hợp, đôi khi Bác sĩ sẽ chỉ định loại trụ dành riêng cho trường hợp của khách hàng. 

➖ Mất răng lâu ngày khiến các răng kế cận bị xô lệch do tác động của việc ăn uống, răng đối diện có thể bị trồi xuống do mất điểm tựa. Khi đó cần phải xử lý các răng bị xô lệch trước khi cấy ghép Implant.

➖ Không phải mất bao nhiêu chiếc răng là chúng ta phải cấy bấy nhiêu trụ Implant. Trong các trường hợp cần thiết có thể cấy ghép số trụ Implant ít hơn số răng bị mất mà vẫn đảm bảo chức năng thẩm mỹ, ăn nhai và độ bền của răng Implant. 

➖ Với những người có vấn đề sức khỏe như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, nha chu hay hút thuốc quá nhiều đều phải có những liệu trình điều trị để có thể đảm bảo sức khỏe đủ để cấy ghép Implant cũng như duy trì sức khỏe ổn định sau khi cấy ghép Implant. 

Hiện nay có rất nhiều loại trụ Implant trên thị trường, vậy loại trụ nào phù hợp với bạn? Bạn nên sử dụng răng sứ gắn bằng cement hay bắt vít?… Có rất nhiều điều ảnh hưởng đến chi phí cuối cùng của một chiếc răng Implant và chỉ có các Bác sĩ mới giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

I

IV. VÌ SAO CHI PHÍ CẤY GHÉP IMPLANT LẠI CAO HƠN SO VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC?

Trong các phương pháp phục hình răng mất như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ thì cấy ghép Implant có chi phí khá đắt đỏ. Đây cũng là điều khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn cấy ghép Implant. Vậy tại sao chi phí cấy ghép Implant lại cao hơn các phương pháp phục hình khác? 

1. Bác sĩ cấy ghép Implant phải có tay nghề chuyên môn cao

Không phải bất kỳ bác sĩ Nha Khoa nào cũng có thể thực hiện cấy ghép Implant. Vì cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó, nếu thực hiện không đúng quy trình có thể gây ra nhiều biến chứng. Vì vậy, Bác sĩ có thể thực hiện cấy ghép Implant phải có những nghiên cứu chuyên sâu, thường xuyên tu nghiệp trong và ngoài nước và có nhiều năm kinh nghiệm cấy ghép Implant. 

2. Thời hạn sử dụng đến trọn đời

Khác với các phương pháp hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ đều có hạn sử dụng và phải thay thế hàm mới sau một thời gian sử dụng. Cấy ghép Implant có thể sử dụng đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt. Nhiều nghiên cứu cho thấy cấy ghép Implant là một tiểu phẫu an toàn với tỉ lệ thành công lên đến 99% và 93,6% trụ Implant vẫn sử dụng tốt sau 10 năm (Theo nghiên cứu của Malo P, de Araujo Nobre M, Lopes A, Moss SM, Molina GJ).

Trụ Implant đầu tiên được cấy ghép vào năm 1965 do Bác sĩ Branemark thực hiện. Sau hơn 50 năm, răng cấy ghép Implant đó vẫn tồn tại và ăn nhai tốt dù tuổi tác đã khiến nhiều răng thật rụng và yếu đi.

Cùng với chính sách bảo hành trọn đời tại nhiều Nha Khoa uy tín, có thể coi cấy ghép Implant là một khoản đầu tư lâu dài và an toàn.

3. Sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại

Phương pháp này sử dụng hệ thống Cone Beam CT (CBCT), một thiết bị dùng trong nha khoa sử dụng tia X giúp máy tính tạo hình ảnh 3D để phân tích hình thái của xương và nướu một cách chính xác. Ngoài ra còn cần máy Oral Scan, Máng hướng dẫn phẫu thuật, máy cắm Implant, phòng phẫu thuật và hệ thống vô trùng đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế…

4. Trụ Implant chất lượng, được nhập khẩu chính hãng

Trụ Implant được làm từ hợp chất Titanium, là kim loại quý được chứng minh có độ tương thích sinh học cao và được dùng nhiều trong nha khoa. Được nhập khẩu chính hãng từ các hãng Implant uy tín trên thế giới như châu Âu, Mỹ, … Được kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng bởi FDA Hoa Kỳ

Trụ Implant được nhập khẩu chính hãng và bảo hành trọn đời tại Nha khoa Anna.

5. Mang lại sự thoải mái như răng thật

Người mang hàm giả tháo lắp hoặc bắc cầu răng sứ phải cẩn thận trong việc ăn uống, thậm chí không được ăn các đồ ăn dai, cứng. Sau một thời gian tình trạng tiêu xương sẽ dẫn đến việc bị nhét thức ăn gây hôi miệng hoặc hàm giả bị lỏng lẻo dễ rơi vỡ. 

Răng Implant mang lại cảm giác ăn uống như răng thật, giúp ăn nhai tốt hơn, ngon miệng hơn, dễ dàng vệ sinh hơn. Với mão răng sứ có thể điều chỉnh màu sắc như răng thật, giúp phục hình thẩm mỹ lên đến 99% chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin trong giao tiếp. 

6. Chỉ những Nha Khoa đạt chuẩn mới được thực hiện cấy ghép Implant

Để được hoạt động cấy ghép Implant, các trung tâm Nha Khoa phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của bộ Y Tế về trang thiết bị, cơ sở vật chất và đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn có bằng cấp chuyên sâu về cấy ghép Implant, có hệ thống phòng mổ vô trùng và được Bộ Y Tế cấp phép được hoạt động cấy ghép Implant. 

V. SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC LOẠI TRỤ IMPLANT

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau, cùng với đó là nhiều mức giá khác nhau. Khách hàng khi tìm hiểu các loại trụ Implant thường có chung một thắc mắc rằng những trụ Implant này có điểm gì khác biệt? Làm sao biết được trụ Implant đó được nhập khẩu chính hãng? 

Có hai điểm quan trọng của một trụ Implant đó là bề mặt và thiết kế của trụ Implant. 

  • Bề mặt trụ Implant

Bề mặt trụ Implant có tác dụng thúc đẩy quá trình tích hợp với xương hàm. Bề mặt được xử lý càng tốt càng tăng độ bền chắc cho trụ Implant. 

Mỗi hãng Implant thường mất nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm để cho ra mắt các công nghệ xử lý bề mặt Implant độc quyền. 

Về công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant tốt nhất có thể nhắc tới hãng Implant Nobel của Mỹ. Đây là hãng Implant lâu đời nhất và cũng là hãng Implant dẫn đầu trong thị trường cấy ghép Implant với công nghệ xử lý bề mặt TiUnite độc quyền.

Trụ Implant sau khi được gia công theo thiết kế sẽ được xử lý oxy hóa bề mặt giúp cho việc tích hợp xương tốt hơn, mức độ ổn định ban đầu tốt nhất trong các loại trụ Implant hiện này.

  • Thiết kế của trụ Implant

Ở mỗi vị trí răng mất khác nhau cần một loại trụ Implant với kích thước và đặc tính khác nhau. Vì thế, các hãng Implant lâu đời có thế mạnh về việc phát triển nhiều kích cỡ Implant với nhiều đặc điểm khác biệt. Trong nhiều trường hợp, Bác sĩ phải chỉ định loại trụ cần sử dụng cho khách hàng. 

Việc thiết kế các vòng ren, vùng cổ Implant, phần chóp hay phần khớp nối đều rất quan trọng trong quá trình cấy ghép và sử dụng răng Implant lâu dài của khách hàng. Việc cải tiến các thiết kế cần một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm. 

Để có thể lựa chọn được loại trụ Implant phù hợp với nhu cầu và tình trạng của bạn, hãy đến thăm khám và tư vấn tại các cơ sở Nha Khoa uy tín. Vì trong một số trường hợp Bác sĩ sẽ phải chỉ định loại Implant phù hợp cho tình trạng của bạn. 

VII. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG CẤY GHÉP IMPLANT

Câu hỏi 1: Chi phí cấy ghép Implant? 

Câu hỏi 2: Cấy ghép Implant có đau không?

Câu hỏi 3: Sau khi cấy ghép Implant có phải nằm viện theo dõi không?

Câu hỏi 4: Ghép xương, nâng xoang trong Implant làm gì?

Câu hỏi 5: Cần lưu ý gì khi quyết định cấy ghép Implant? 

Câu hỏi 6: Trồng răng Implant có lâu không?

Câu hỏi 7: Trồng răng Implant xong có ăn nhai thoải mái?

Câu hỏi 8: Bị mất nhiều răng có trồng được Implant?

Câu hỏi 9: Răng Implant sử dụng được bao lâu?

Câu hỏi 10: Những trường hợp nào không sử dụng được phương pháp cấy ghép Implant?

TIN MỚI NHẤT

Video

Hệ thống cửa hàng

Nhập địa chỉ của bạn
Hồ Chí Minh

Chi nhánh 1

Chi nhánh 1 : 51 Phạm Viết Chánh, P Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP HCM

Chi nhánh 2

Chi nhánh 2 : 30 Đường 3/2 P12 Quận 10 TP HCM