Cấy ghép răng Implant – Phương pháp nha khoa đột phá

Để phục hình răng mất có 3 cách được sử dụng nhiều nhất, đó là: Hàm giả tháo lắp, Bắc cầu răng sứ và Cấy ghép Implant. Trong đó cấy ghép Implant được coi là thành tựu khoa học tuyệt vời trong lịch sử nha khoa, là phương pháp phục hình răng được các chuyên gia trên toàn thế giới khuyên dùng.

Nội Dung Bài Viết

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Cấy ghép Implant – giải pháp phục hình răng giả hiện đại nhất thế giới hiện nay

Năm 1952 GS. Per-Ingar Branemark – một bác sĩ y khoa, chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình đã nghiên cứu thành công sự tích hợp của Titanium với cơ thể và được vận dụng rất nhiều trong Y Khoa hiện đại ngày nay. Cấy ghép Implant trong Nha Khoa ra đời với nguyên lý tích hợp xương của GS. Per-Ingar Branemark giúp phục hình răng mất giống với răng thật, mở ra một trang mới cho ngành Nha Khoa.

phục hình răng implant

Cấu tạo của trụ Implant

✔️ Chân răng được thay thế bằng trụ Implant được làm từ vật liệu Titanium an toàn với cơ thể. Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm, sau một thời gian từ 3 – 6 tháng trụ Implant sẽ tích hợp với xương hàm, tồn tại như một bộ phận của cơ thể, chịu lực tốt và rất chắc chắn.

✔️ Phần mão răng sẽ được phục hình bằng răng sứ cao cấp với phương pháp bắt vít hoặc cement nha khoa vào khớp nối Abutment. Phần mão răng với thẩm mỹ như răng thật và độ bền chắc, mang lại khả năng cảm biến thức ăn như răng thật.

Quy trình cấy ghép Implant 

Ca cấy ghép Implant đầu tiên vào năm 1965 do chính Bác sĩ Branemark thực hiện. Sau hơn 50 năm, răng cấy ghép Implant đó vẫn tồn tại và ăn nhai tốt dù tuổi tác đã khiến nhiều răng thật rụng và yếu đi.

Cùng với sự phát triển của Y Học hiện đại, rất nhiều nghiên cứu lâm sàng đã được tiến hành và kiểm chứng chất lượng vượt trội của phương pháp cấy ghép Implant. Vì vậy, cấy ghép Implant ngày càng trở nên phổ biến và được các chuyên gia Nha Khoa khuyên dùng.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA CẤY GHÉP IMPLANT 

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA CẤY GHÉP IMPLANT 

1. Là giải pháp phục hình răng an toàn tối đa

Ca cấy ghép Implant đầu tiên trên thế giới được thực hiện vào năm 1965 tại Thụy Điển. Qua hơn 50 năm phát triển, phương pháp phục hình răng mất này được các chuyên gia Nha Khoa khuyên dùng với tỉ lệ thành công lên đến 90%.

2. Khả năng chịu lực tốt giúp ăn uống thoải mái

Trụ Implant và mão răng sứ có khả năng chịu lực rất tốt, cảm biến thức ăn như răng thật đem đến cho người dùng trải nghiệm ăn uống thoải mái như đang sử dụng răng thật.

3. Tuổi thọ lâu dài

Trụ Implant được làm từ vật liệu Titanium không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng, có khả năng tích hợp với xương hàm và tồn tại như một bộ phận của cơ thể. Đặc biệt Nếu răng Implant được chăm sóc đúng cách, hoàn toàn có thể sử dụng đến trọn đời.

4. Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Tại vị trí mất răng sau 1 thời gian, sẽ có tình trạng tiêu xương hàm dẫn tới tụt nướu, hóp má, trong một số trường hợp sẽ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Tuy nhiên sử dụng các phương pháp như bắc cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp không giải quyết được tình trạng tiêu xương hàm. Nhưng trồng răng Implant với nguyên tắc phục hình như răng thật hoàn toàn có thể ngăn ngừa tình trạng này.

 Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

5. Độ thẩm mỹ cao

Răng sứ trên Implant có thể tùy chỉnh màu sắc giống với răng thật, đem lại nụ cười, sự tự tin trong giao tiếp.

6. Không đau, ít chảy máu

Công nghệ trồng răng kỹ thuật số với tay nghề Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, nắm vững kỹ thuật nhổ răng hạn chế tối đa sang chấn tại Nha Khoa Anna đảm bảo cấy ghép Implant không đau, ít chảy máu, và giúp vết thương được hồi phục nhanh chóng.

7. Đảm bảo được chức năng nhai

Có thể nhai được các loại thức ăn mềm dẻo hoặc các loại thực phẩm cứng. Không ảnh hưởng đến khả năng phát âm sau khi cấy ghép răng Implant.

8. Hạn chế bệnh răng miệng

Hạn chế tối đa được tình trạng sâu răng, hôi miệng và các chứng bệnh liên quan đến vấn đề răng miệng khác.

 Hạn chế bệnh răng miệng

HẠN CHẾ CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Trong các phương pháp phục hình răng mất như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ thì cấy ghép Implant có chi phí khá cao. Đây cũng là điều khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn cấy ghép Implant.

BẢNG GIÁ CẤY GHÉP IMPLANT CHI TIẾT TẠI NHA KHOA ANNA

 

Vậy tại sao chi phí cấy ghép Implant lại cao hơn các phương pháp phục hình khác? 

  • Bác sĩ cấy ghép Implant phải có tay nghề chuyên môn cao

Bác sĩ có thể thực hiện cấy ghép Implant phải được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực cấy ghép Implant, thường xuyên tu nghiệp trong và ngoài nước và có nhiều năm kinh nghiệm cấy ghép Implant.

  • Sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại

Phương pháp này sử dụng hệ thống Cone Beam CT (CBCT), máy Oral Scan, máng hướng dẫn phẫu thuật, máy cắm Implant, phòng phẫu thuật và hệ thống vô trùng đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế…

  • Trụ Implant chất lượng, được nhập khẩu chính hãng

Trụ Implant được làm từ hợp chất Titanium tinh khiết. Được nhập khẩu chính hãng từ các hãng Implant uy tín trên thế giới như châu Âu, Mỹ, … Được kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng bởi FDA Hoa Kỳ.

  • Chỉ những Nha Khoa đạt chuẩn mới được thực hiện cấy ghép Implant

Chỉ những Nha Khoa đáp ứng đủ các tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y Tế  về cả cơ sở vật chất, và trình độ Y Bác sĩ mới được cấp phép hoạt động cấy ghép Implant. 

  • Sử dụng đến trọn đời

Mặc dù chi phí cao nhưng so với các phương pháp khác thì cấy ghép Implant chỉ cần tiểu phẫu một lần với hạn sử dụng đến trọn đời.

Vì vậy, xét cho cùng cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất. Vừa mang lại sự thoải mái, ăn nhai tốt, độ thẩm mỹ cao, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng và bảo tồn xương hàm, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Với hạn sử dụng lên đến trọn đời khi được chắm sóc đúng cách, cấy ghép Implant đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng tại Nha Khoa Anna. 

QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT

6 BƯỚC THỰC HIỆN TRỒNG RĂNG IMPLANT

Bước 1: Tiến hành khám tổng quát và tư vấn kế hoạch điều trị. 

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng tổng quát cho khách hàng và tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp. 

Nếu như khách hàng mắc các bệnh lý về răng miệng như nha chu, viêm nướu… cần được điều trị trước khi cấy ghép Implant. 

Bước 2: Chụp phim với máy CT Cone Beam, lên kế hoạch điều trị.

Sử dụng các thiết bị hiện đại nhất hiện nay như máy CT Cone Beam giúp phân tích hình thái của xương và nướu một cách chính xác để xác định kế hoạch tốt nhất cho việc cấy ghép. Máy quét dấu Oral Scan 3D mang lại sự thoải mái và dễ chịu trong quá trình lấy dấu răng, khi sử dụng máy quét 3D cho độ chính xác 100%.

Các số liệu từ máy CT và máy quét sẽ được xử lý trên phần mềm và lên kế hoạch điều trị giúp bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant nhanh chóng và chính xác đến 100%.

Bước 3: Tiểu phẫu cấy ghép Implant

Toàn bộ quá trình cấy ghép Implant sẽ chỉ diễn ra trong vòng 30 phút trong phòng phẫu thuật vô trùng. Tuy nhiên nếu bạn cần ghép xương hoặc nâng xoang, thời gian sẽ cấy ghép Implant sẽ lâu hơn tùy vào tình trạng của mỗi người.

Bước 4: Gắn vít lành thương

Sau 3 – 6 tháng, trụ Implant đã tích hợp với xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành gắn trụ lành thương (healing cap).

Bước 5: Gắn Abutment, lấy dấu để chế tạo mão răng sứ

Sau 2-3 tuần, tháo healing tiến hành gắn abutment và lấy dấu lần thứ 2 để làm mão răng sứ.

Bước 6: Gắn mão răng sứ và hoàn thành cấy ghép Implant

Sau 3-4 ngày mão sứ được hoàn thành. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ cố định trên Implant, hoàn tất phục hình.

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Khi nghe đến việc cấy ghép trụ Implant vào xương hàm, nhiều người nghĩ quá trình đó sẽ phải rất đau đớn. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ và Y Khoa trên toàn thế giới, quá trình cấy ghép Implant diễn ra thực chất rất nhẹ nhàng và nhanh chóng vì:

✔️ Cấy ghép Implant là một tiểu phẫu, Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc tiền mê vì thế bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình cấy ghép. 

✔️ Cùng với Bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn cao giúp quá trình cấy ghép thực hiện nhanh chóng và chính xác.

✔️ Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant, phân tích rõ tình trạng của bệnh nhân từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp. 

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi cấy ghép răng Implant có đau hay không còn tùy thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau của bệnh nhân và trình độ Bác sĩ thực hiện tiểu phẫu. Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì công nghệ trồng răng kỹ thuật số với Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tại Nha Khoa Anna đảm bảo quá trình cấy ghép Implant không đau, ít chảy máu, hồi phục nhanh chóng.

Cảm nhận của khách hàng cấy ghép Implant tại Nha Khoa Anna

CÁC ĐỐI TƯỢNG CÓ THỂ THỰC HIỆN CẤY GHÉP IMPLANT

– Bất kỳ ai trong độ tuổi trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên), có sức khỏe ổn định;

– Người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao đã được kiểm soát vẫn có thể trồng răng Implant;

– Răng bị sâu nặng không thể giữ lại răng thật nên nhổ và cấy ghép Implant;

– Người bị mất một răng hoặc nhiều răng;

– Người bị mất răng nguyên hàm;

– Cầu răng sứ bị hư.

SO SÁNH GIỮA HÀM GIẢ THÁO LẮP VÀ CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

SO SÁNH GIỮA HÀM GIẢ THÁO LẮP VÀ CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Răng giả thường cấu tạo theo dạng tháo lắp để bạn có thể lấy ra hoặc gắn vào dễ dàng. Tuy nhiên, sau một thời gian, dịch miệng mỗi ngày một tiết ra và ngấm vào răng giả sẽ khiến cho răng giả có mùi khó chịu.

Thêm vào đó, khi bạn dùng răng giả thì bạn sẽ khó khăn khi nhai những vật quá dai hay quá cứng. Khi bạn cố gắng nhai một vật gì đó quá cứng, đôi khi khung răng giả sẽ cắm vào nướu và gây đau nướu, rất nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu bạn dùng loại răng giả với chất liệu nhựa không tốt thì lâu ngày nó sẽ gây tổn thương nướu nghiêm trọng.

Nếu sử dụng răng giả lâu năm, bạn sẽ thấy răng giả ngày càng lỏng và không còn cố định trong hàm được như trước nữa. Lý do đó là vì tình trạng tiêu xương xuất hiện khiến cho xương hàm của bạn ngày một tiêu dần, hàm giả nong rộng và không còn bám chặt vào nướu nữa.

PHỤ NỮ MANG THAI CÓ CẤY GHÉP IMPLANT ĐƯỢC KHÔNG? 

Phụ nữ mang thai thường trải qua những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Khi nồng độ estrogen tăng vọt, miệng bạn sẽ có xu hướng dễ bị nhiễm trùng hơn. Trong khoảng thời gian này, không chỉ làm nướu chảy máu thường xuyên hơn mà còn làm răng có thể phân rã dẫn đến sự phát triển bệnh viêm nướu răng, hay sâu răng phải nhổ bỏ. Vì thế, bạn nên tránh làm việc này trong khi mang thai ba tháng đầu và đồng thời nếu có quyết định cấy ghép Implant thì các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của các mẹ bầu kỹ hơn những người bình thường khác để chắc chắn không có bất gì trục trặc gì xảy ra.

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Trước khi bước vào thực hiện Implant khách hàng cần có những chuẩn bị cần thiết để quá trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số điều mà khách hàng cần lưu ý trước khi thực hiện cấy ghép Implant:

1. Nói rõ tình trạng sức khỏe của mình với bác sĩ 

Đặc biệt với những trường hợp mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường nên nói rõ tình trạng bệnh của mình với bác sĩ để bác sĩ có thể đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp.

2. Tuyệt đối bỏ thuốc lá và rượu bia

Trong thành phần của thuốc lá có những chất gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình lành thương và khả năng tích hợp Implant. Vì vậy nên giảm hoặc bỏ hẳn thuốc lá trước và sau khi cấy ghép Implant để bảo đảm kết quả thành công lâu dài. Không uống rượu bia trước ngày làm phẫu thuật.

3. Lưu ý về bữa ăn trước khi phẫu thuật

Tùy vào từng trường hợp, nếu chỉ phải gây tê trong quá trình cấy ghép Implant thì bệnh nhân cần ăn uống đầy đủ trước khi phẫu thuật. Tuy nhiên nếu được chỉ định thực hiện tiền mê hoặc gây mê nội khí quản thì bệnh nhân cần nhịn ăn ít nhất 8 tiếng trước khi thực hiện cấy ghép. Vì khi gây mê nếu có đồ ăn trong dạ dày sẽ bị sặc ngược vào đường khí quản – rất nguy hiểm cho tính mạng.

4. Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Trước khi vào thực hiện cấy ghép Implant khách hàng không nên quá lo lắng, căng thẳng nhiều vì điều này có thể gián tiếp gây áp lực cho bác sĩ. Vì vậy, chuẩn bị một tinh thần thoải mái, thả lòng và thực hiện theo các yêu cầu của bác sĩ sẽ giúp quá trình điều trị thành công.

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT

HỮNG LƯU Ý SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Phẫu thuật đặt trụ Implant chỉ diễn ra trong vòng 30 phút. Ngay sau phẫu thuật, khách hàng có thể sinh hoạt bình thường và không cần kiêng cữ quá nhiều mà chỉ cần lưu ý những điều sau:

✔️ Cắn chặt gòn, nuốt nước bọt để miếng gòn luôn khô. Không nên khạc nhổ liên tục. Sau 20 phút nhả gòn ra.

✔️ Uống thuốc theo toa Bác sĩ.

✔️ Không súc miệng bằng nước muối, listerine.

✔️ Ăn nguội. Chườm đá (nếu cần) để giảm sưng.

✔️ Liên hệ với Nha Khoa nếu chảy máu nhiều, đau nhiều và có dấu hiệu bất thường.

✔️ Cắt chỉ sau phẫu thuật từ 1 đến 3 tuần. Thời gian cụ thể sẽ được bác sĩ chỉ định.

✔️ Tái khám để làm răng sứ sau 4 – 6 tháng.

✔️ Chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng. Tái khám định kỳ mỗi 6 tháng – 1 năm.

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG CẤY GHÉP IMPLANT

– Bạn nên có thói quen chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày với kem đánh răng mà nha sĩ khuyến cáo;

– Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám thức ăn còn sót lại trong kẽ răng, đặc biệt là răng Implant. Vì mảng bám thức ăn tích tụ lâu ngày mà bàn chải không thể loại bỏ có khả năng gây nên vi khuẩn, gây viêm chân răng Implant;

– Sử dụng máy tăm nước được thiết kế đặc biệt đối với răng Implant giúp dễ dàng vệ sinh các kẽ hở;

– Sử dụng loại bàn chải có lông mềm để tránh gây tổn thương cho vị trí vừa cấy ghép răng Implant;

– Sử dụng nước súc miệng để tránh tình trạng hôi miệng;

– Thực hiện khám răng định kỳ để bác sĩ kiểm tra răng Implant và những bất thường của những chiếc răng xung quanh (nếu có) để kịp thời điều trị.

NHA KHOA ANNA – ĐỊA CHỈ CẤY GHÉP IMPLANT UY TÍN

✔️  Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trồng răng Implant

Chịu trách nhiệm chính bởi Bác sĩ Nguyễn Quang Việt – GĐ chuyên môn hệ thống Nha Khoa Anna – Bác sĩ CKII, trưởng khoa kỹ thuật cao Bênh viện Răng Hàm Mặt. Bác sĩ Việt đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thực hiện cấy ghép Implant cho hàng ngàn trường hợp.

✔️  Sở hữu trang thiết bị hiện đại & cao cấp nhất trên thị trường hiện nay

Là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam Sử dụng  phương pháp thiết lập toàn bộ kế hoạch trồng răng trên máy tính bằng sự hỗ trợ của hệ thống dữ liệu Cone Beam CT (CBCT) kết hợp với lấy dấu mẫu hàm kỹ thuật số 3shape 3D.

✔️  Hệ thống Labo riêng

Nha khoa Anna là một trong số ít những nha khoa có labo chế tạo răng sứ riêng, đảm bảo chất lượng và độ bền như cam kết, rút ngắn thời gian gắn răng tạm, xử lý nhanh chóng mọi trường hợp.

✔️  Trụ Implant nhập khẩu chính hãng

Trụ Implant cao cấp, được nhập khẩu chính hãng từ châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc,… Được kiểm duyệt bới FDA Hoa Kỳ với chất lượng quốc tế. Đảm bảo tích hợp xương nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

✔️  Bảo hành trọn đời

Nha khoa Anna áp dụng chế độ bảo hành chu đáo: bảo hành trọn đời cho Trụ Implant và Răng sứ trên Implant

Bên cạnh đó, Nha khoa còn có các chính sách trả góp với lãi suất 0% hay hỗ trợ nơi lưu trú hiện đại, đầy đủ, tiện nghi hoàn toàn miễn phí cho khách hàng ở xa đến làm dịch vụ.

Hy vọng bài viết trên đã nêu khái quát những vấn đề liên quan đến việc trồng răng Implant giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp hiện đại này trong nha khoa.

Chủ đề: cấy ghép Implant Implant Trồng răng Implant


Bình Luận

bich ngoc

tôi là bệnh nhân bị cao huyết áp không biết có thể làm implant được không?

TIN MỚI NHẤT

Video

Hệ thống cửa hàng

Nhập địa chỉ của bạn
Hồ Chí Minh

Chi nhánh 1

Chi nhánh 1 : 51 Phạm Viết Chánh, P Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP HCM

Chi nhánh 2

Chi nhánh 2 : 30 Đường 3/2 P12 Quận 10 TP HCM